Giải Pháp Cho Câu Hỏi Có 300 Triệu Mua Nhà Được Không

Có 300 triệu mua nhà được không là câu hỏi của rất nhiều người. Đây là một câu hỏi khó nhưng không phải là không có đáp án. Cùng tìm hiểu nhé!

Với 300 Triệu Bạn Nên Tìm Hiểu Căn Hộ Nào

Đầu tiên, bạn phải xác định giới hạn giá trị căn hộ mà bạn mua. Sau đó, mới bắt đầu tìm kiếm dự án phù hợp.

Có 300 Triệu Mua Nhà Được Không

Hiện nay, ngân hàng thường cho khách hàng mua nhà/bất động sản lên tới 70% giá trị căn hộ. Nghĩa là với căn hộ 1 tỷ, người mua nhà chỉ cần có sẵn tiền mặt là 300 triệu. Vậy nên nếu chỉ có 300 triệu bạn chỉ nên tìm hiểu những dự án có giá trên dưới 1 tỷ thôi.

Tôi sẽ giả sử trường hợp bạn mua căn hộ 1 tỷ. Chúng ta hãy tìm hiểu bạn phải trả cho ngân hàng mỗi tháng là bao nhiêu tiền?

Vay 700 Triệu Mỗi Tháng Phải Trả Bao Nhiêu

Bạn sẽ vay 700 triệu và trả gốc đều trong 20 năm. Do đó, bạn sẽ phải trả trong 20 * 12 = 360 tháng.

  • Mỗi tháng số tiền gốc bạn phải trả là: 700/360 = 1.944 triệu đồng/tháng.
  • Giả sử lãi suất vay tại ngân hàng là 12%, mỗi tháng bạn phải trả 1% số tiền vay.
  • Do đó, Số tiền lãi bạn phải trả hàng tháng là: 700*1%=7 triệu đồng/tháng.
  • Vậy số tiền bạn phải trả tháng đầu tiên là: 1,944 + 7 = 8,944 triệu đồng.
  • 8,944 triệu đồng là số tiền bạn phải trả trong tháng đầu tiên. Số tiền phải trả của bạn sẽ giảm dần theo từng tháng vì số tiền gốc đã giảm dần. Áp lực tài chính lớn nhất là tháng đầu tiên (8,944 triệu). Nếu bạn cảm thấy đáp ứng được thì có thể tìm hiểu những dự án giá 1 tỷ.
  • Nếu cảm thấy số tiền ấy là quá lớn, khó để chi trả. Bạn nên tìm hiểu những dự án có giá thấp hơn 1 tỷ. Và bạn phải chấp nhận giảm những tiêu chí trong việc lựa chọn căn hộ của mình.

Tìm Hiểu Một Số Dự Án Tại Hà Nội Có Giá 1 Tỷ

Hiện nay, dự án có giá 1 tỷ không thực sự nhiều. Đa số dự án nằm tại khu vực ngoại thành hoặc xa trung tâm thành phố. Sau đây, tôi giới thiệu cho bạn một số dự án có giá 1 tỷ để bạn tiện nghiên cứu.

Sunrise Complex Hà Đông

Chung cư Sunrise Complex 105 Hà Đông

Sunrise Complex Hà Đông là dự án chung cư thuộc dòng trung-cao cấp tại Hà Đông. Dự án nằm tại 105, Chu Văn An, P. Yết Kiêu, Q. Hà Đông. Đây là một dự án có vị trí đẹp ngay trung tâm quận Hà Đông. Dự án có hạ tầng giao thông tốt, kết nối với các khu đô thị, trường học và bệnh viện lớn của Hà Đông.Dự án đang mở bán đợt đầu với mức giá từ 22 triệu/m2. Với 1 tỷ, bạn sẽ mua được một căn hộ 1 phòng ngủ diện tích 50m2 tại dự án. Nếu bạn là đang sống một mình, hay cặp vợ chồng trẻ thì dự án Sunrise Complex HĐ rất đáng để sở hữu.

Dự Án K Park Hà Đông

Dự án K Park Hà Đông là một dự án chung cư trung cấp tại Hà Đông. So với Sunrise Complex Hà Đông thì K Park Hà Đông có vị trí xa hơn. K Park Hà Đông nằm tại đường Lê Trọng Tấn, Phúc La, Hà Đông. Tuy nhiên, tuyến đường Lê Trọng Tấn là một tuyến đường lớn và giao thông thuận tiện. Bên cạnh đó, mức giá K Park Hà Đông chỉ từ 18 triệu/m2. Nghĩa là với 1 tỷ, bạn có thể sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ tại dự án này. Đây là một điểm cộng tuyệt vời với gia đình 2 thế hệ.

Chung Cư Mini

Chung cư mini có giá rẻ hơn những chung cư thông thường. Nhưng lại nằm gần trung tâm thành phố. Đây là một giải pháp nữa để bạn có thể nghiên cứu. Có nhiều chung cư mini 2 phòng ngủ với mức giá 800 triệu/căn. Tuy nhiên, chung cư mini có rất ít tiện ích cho bạn và gia đình. Bên cạnh đó, Chung cư mini có pháp lý khá phức tạp. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu một chung cư mini nào đó hãy hỏi thật kỹ lưỡng vấn đề pháp lý nhé.

“Câu Hỏi Có 300 Triệu Mua Nhà Được Không?” là một câu hỏi khó. Nhưng cũng có không ít phương án dành cho bạn. Hãy yên tâm rằng số tiền đó, bạn tự tin tìm cho mình một tổ ấm thực sự.

Thông Tin Liên Hệ Phòng Bán Hàng Dự Án

HOTLINE TƯ VẤN

Mr Quốc Nguyên   –  0903451292 / nguyenpq@thmland.vn.

Ms Lan Vy   –  0979158539 / phult@thmland.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button