Giải Đáp Thắc Mắc “Đầu tư gì với 1 Tỷ” Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Nên đầu tư gì với 1 tỷ là thắc mắc của rất nhiều người. Đây là một khoản tiền lớn, là cả một gia tài với nhiều người nên phải sử dụng một cách thận trọng.

Xem thêm: Đầu tư gì với 2 tỷ? 

Băn Khoăn Đầu Tư Gì Với 1 Tỷ Đồng

Bạn Đang Băn Khoăn Trước Những Quyết Định Đầu Tư

Bạn đang băn khoăn trong quyết định đầu tư ư?

  1. Chắc chắn rồi! Một tỷ đâu phải là số tiền nhỏ. Để đạt số tiền này, bất cứ ai đều phải đánh đổi bằng mồ hôi, sương máu và những bài học đắt giá mà. Băn khoăn trước một quyết định lớn là chuyện hoàn toàn bình thường thôi mà.
  2. Với kinh nghiệm lâu dài trong lĩnh vực BĐS, tôi cũng hiểu được phần nào tâm trạng của bạn. Và tôi cũng khuyên bạn hãy nên cẩn thận trong quyết định đầu tư của mình.
  3. Với 1 tỷ, bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều quyết định đầu tư. Bạn có thể mua vàng, ngoại hối, chơi chứng khoán, gửi tiết kiệm hay đầu tư bất động sản. Mỗi kênh đầu tư đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Với thời điểm hiện tại, Kênh đầu tư vàng/ngoại hối/gửi tiết kiệm có sự ổn định lớn nên lợi nhuận bạn nhận được không cao, chỉ từ 3-6% mỗi năm. Trong khi chứng khoán là một kênh đầu tư cần am hiểu rất sâu về kiến thức kinh tế, sản phẩm. Nếu không đó sẽ là một kênh đầu tư mạo hiểm đối với bạn.

Còn trong lĩnh vực bất động sản, Tôi đã tư vấn và gặp được rất nhiều nhà đầu tư thành công. Vì vậy, tôi cũng có một lời khuyên cho bạn.

Đầu Tư Gì Với 1 Tỷ Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Đầu Tư Gì Với 1 Tỷ Đồng Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

“Đầu tư gì với 1 tỷ đồng” trong lĩnh vực bất động sản ?

Với lĩnh vực bất động sản có rất nhiều loại hình để lựa chọn đầu tư. Bạn có thể đầu tư chung cư ở tỉnh/thành bạn ở, sau đó bán lại khi được giá hoặc cho thuê. Bạn cũng có thể đầu tư các dự án ở các tỉnh du lịch để cho thuê. Hoặc, bạn sẽ đầu tư mua những căn hộ/mảnh đất/nhà ở những khu vực bạn cho là tiềm năng chờ đợi tăng giá và bán đi.

Với bất động sản ở các thành phố lớn thì tôi không đánh giá cao vào thời điểm này. Trong năm 2016, TP. Hà Nội và TP. HCM đã có quá nhiều dự án được xây lên. Mà đa phần trong số đó là căn hộ cao cấp. Những căn hộ này rất khó sinh lời. Vì giá trị quá lớn mà nhu cầu thuê thực không nhiều. Những căn hộ cao cấp 3 tỷ (kể cả của Vinhomes) cũng chỉ cho thuê được tầm 100 tới 180 triệu/năm. Tính ra, tỷ suất lợi nhuận chỉ khoảng 3-6% một năm.

Loại hình mà tôi khuyến khích đầu tư nhất là căn hộ cao cấp hoặc condotel ở các tỉnh Du lịch.

Tại Sao Nên Đầu Tư Căn Hộ Hoặc Condotel Ở Các Tỉnh Du Lịch

Hạ Long Là Một Điểm Du Lịch Hấp Dẫn

Nguyên nhân bạn nên đầu tư tại những địa điểm du lịch tại thời điểm này:

  1. Nhu cầu du lịch ngày càng tăng. Đất nước ngày càng phát triển, đời sống cư dân ngày càng cao. Nhu cầu du lịch ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều tầng lớp trên cả nước. Thống kê mỗi năm, lượng khách du lịch gia tăng tại các thành phố du lịch là trên 10%. Số lượng khách có nhu cầu quay trở lại ngày càng nhiều.
  2. Số lượng khách sạn, căn hộ cho thuê tại địa điểm du lịch đang thấp. Khi nhu cầu du lịch tăng mạnh, thì nguồn cung vẫn rất hạn chế. Các thành phố du lịch Hạ Long, Đà Nẵng có chưa đến 10 khách sạn đạt tiêu chuẩn 4-5*. Những khách sạn 5* đạt tiêu chuẩn quốc tế lại càng ít.
  3. Lợi nhuận thu được cao hơn nhiều đầu tư tại thành phố lớn. Giá phòng khách sạn 4-5* từ 1,5 tới 6 triệu/ngày-đêm. Với công suất phòng 50%, thì một năm bạn đã cho thuê được 180 ngày. Doanh thu cho thuê đạt từ 270 triệu tới 1,080 tỷ. Lợi nhuận khoảng từ 135 tới 540 triệu. Trong khi giá căn hộ khách sạn 5* cũng chỉ từ 850 tới 3 tỷ. Phép tính đơn giản thì bạn đạt tối thiểu 10%/năm rồi.

“Đầu tư gì với 1 tỷ đồng” là một câu hỏi đơn giản. Nó không chỉ là những phép tính ở trên. Nó còn là hạn chế rủi ro, tìm hiểu kỹ về pháp lý, lựa chọn căn hộ đẹp, tiềm năng. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ bạn nhé. Liên hệ với tôi nếu bạn muốn có thêm những lời khuyên

HOTLINE TƯ VẤN

Mr Quốc Nguyên   –  0903451292 / nguyenpq@thmland.vn.

Ms Lan Vy   –  0979158539 / phult@thmland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.