Hướng Dẫn Cách Trang Trí Và Bày Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp

Hướng dẫn cách trang trí và bày bàn thờ gia tiên đẹp. Làm sao để có một ban thờ đẹp, hợp phong thủy giúp công việc và sức khỏe gia đình luôn phát triển.

Vị Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp, Hợp Phong Thủy

Vị Trí Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp

Những nguyên tắc chính khi đặt bàn thờ gia tiên:

  1. Về phong thủy, bàn thờ cần đặt tại vị trí “tọa cát, hướng cát”.  “Hướng cát” tức là bàn thờ nằm hướng về hướng tốt cho gia chủ. Nếu gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch thì quay về hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. “Tọa cát” là bàn thờ cần gắn với những vị trí chắc chắn như tường nhà, không đặt tại cửa kính hay cửa sổ.
  2. Với những căn hộ rộng rãi, thì ban thờ thì nên bố trí vào phòng riêng, yên tĩnh. Với nhà cao tầng thì phòng đặt ban thờ nên để trên cùng để không bị đè nén bởi tầng khác.
  3. Với căn hộ chung cư thì diện tích không quá lớn. Nên bạn nên để ban thờ tại phòng sinh hoạt chung, phòng khách.

Lưu Ý Về Ánh Sáng Và Gió Cho Ban Thờ Gia Tiên

Lưu Ý Ánh Sáng Để Có Một Bàn Thờ Gia Tiên Đẹp

Những lưu ý về ánh sáng và ban thờ: 

  1. Về nguyên tắc, bàn thờ gia tiên phải được thiết kế trang nghiêm. Vừa phải tạo cảm giác gần gũi với gia chủ vừa tạo sự trang nghiêm cho ban thờ.
  2. Bàn thờ gia tiên nên bố trí đèn màu vàng nhẹ. Không nên bố trí những đèn thờ quá to và quá sáng. Với những bàn thờ các thiết kế tranh treo thì nên có thêm đèn âm tường để tạo độ cân xứng.
  3. Bàn thờ cùng nên đặt tại địa điểm tránh gió. Để đảm bảo an toàn, tránh được hỏa hoạn và gió ảnh hưởng tới các đồ vật trên ban thờ.

Những Vật Dụng Đi Kèm Gió Ban Thờ

Bàn thờ gia tiên thường được trang trí thêm những vật dụng đi kèm. Giúp cho bàn thờ gia tiên trở nên trang trọng và lịch sự hơn. Bên cạnh giá trị trang trí, những vật dụng này cũng ít nhiều giá trị về phong thủy trong việc xua đuổi và hạn chế những điều không tốt.

Đồ vật giúp bàn thờ gia tiên đẹp và sang trọng

 

Có rất nhiều đồ vật được lựa chọn cho bàn thờ gia tiên. Trong đó có những đồ vật không thể thiếu như:

  1. Bát hương: Bát hương thường được xem là nhà để các vị tổ tiên ở khi các cụ đi về. Vì vậy, bạn phải rất cẩn thận trong việc lựa chọ bát hương trên bàn thờ. Nên mua bát hương Bát Tràng, không nên mua hàng Tàu. Màu sắc bát hương kỵ nhất là màu vàng. Màu vàng chỉ dùng cho các vị vua, chúa, đại thần thời trước.
  2. Cây vàng khối: cây vàng khối nên đủ màu sắc với màu xanh, đỏ, vàng là màu chính. Trường hợp dùng 2 cây vàng khối thì cây bên trái phải cao hơn bên phải (theo phía bàn thờ). Vì bên trái tượng trưng cho tả thanh long, bên phải tượng trưng cho hữu bạch hổ. Thanh long uốn lượn trên bạch hổ thì gia đình luôn làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió.
  3. Lộc bình: lọ lộc bình còn có tên gọi là độc bình (bình trống) bởi vì ngoài ngày lễ lọ lộc bình thường được bỏ trống, không đựng gì. Lọ lộc bình chỉ nên có 1 cái và đặt bên tay trái vì theo quan niệm là đông bình, tây quả (bên trái để lộc bình, bên phải để ngũ quả).
  4. Ngoài ra còn rất nhiều vật dụng khác được trang trí tại bàn thờ gia tiên. Như giá nến, lọ đựng hương… Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo bàn thờ gia tiên có đủ 5 nguyên tố trong phong thủy. Gồm kim (giá nến),  mộc (bàn thờ), thủy (chén nước, rượu), hỏa (nến, đèn dầu), thổ (bình hương làm từ đất sét).

Phong thủy là một mảng kiến thức sâu và rộng. Vì vậy, những kiến thức của chúng tôi mang đến có thể thiếu xót. Mong quý vị lượng thứ và đóng góp ý kiến nhiệt tình. Để mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn hãy tham khảo từ những chuyên gia về phong thủy. 

HOTLINE BÁN HÀNG: 

Mr Quốc Nguyên   –  0903451292 / nguyenpq@thmland.vn.

Ms Lan Vy   –  0979158539 / phult@thmland.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.