Khái Niệm Chính Sách Bán Hàng Là Gì? Lợi Ích Của CSBH

Chính sách bán hàng là gì? Lợi ích của CSBH trong hoạt động kinh doanh, buôn bán? Những hình thức chính của CSBH trong lĩnh vực BĐS.

Chính Sách Bán Hàng Là Gì?

Khái niệm: Chính sách bán hàng là chính sách được áp dụng trong hoạt động kinh doanh nhằm gia tăng doanh số bán hàng. Với những chính sách được áp dụng như chiết khấu, tặng quà đi kèm, bốc thăm trúng thưởng….

Chính sách bán hàng là gì?

Chính sách bán hàng được sử dụng vào nhiều thời điểm khác nhau. Như khai trương cửa hàng, mở bán đợt đầu, ngày lễ kỷ niệm. Chính sách bán hàng cũng được chia thành nhiều loại. Sau đây là các loại chính sách bán hàng chính.

Phân Loại Chính Sách Bán Hàng

Chiết khấu cho khách mua số lượng lớn

Đây là một hình thức bán hàng khá phổ biến. Với mục đích khuyến khích khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn, người bán hàng sẽ bán các sản phẩm với giá rẻ hơn việc mua lẻ từng căn.

Trong lĩnh vực bất động sản, một số dự án có áp dụng trường hợp này. Khách hàng sẽ được giảm 1% giá trị căn hộ khi mua căn hộ thứ 2 hoặc thứ 3.

Bốc thăm trúng thưởng

Bốc thăm may mắn trúng với giá trị lên tới 100 triệu đồng

Bốc thăm trúng thưởng áp dụng cho tất cả mua hàng. Khách hàng sẽ nhận được những phần quà giá trị sau khi mua hàng. Với các dự án bất động sản, khách hàng sẽ nhận được những phần quà rất giá trị. Vì dụ dự án Phoenix Tower Bắc Ninh, giải thưởng lên tới 100 triệu đồng cho mỗi khách hàng trúng thưởng.

Chiết khấu thanh toán sớm

Chiết khấu cho khách hàng thanh toán sớm lên tới 7%

Chiết khấu thanh toán sớm áp dụng cho những mặt hàng thanh toán theo tiến độ (chung cư, biệt thự, condotel). Chiết khấu thanh toán sớm là việc khách hàng sẽ đóng toàn bộ hoặc số lượng lớn giá trị căn hộ cho CĐT. Thay vì đóng theo từng đợt đóng tiền. Khách hàng sẽ nhận được khoản chiết khấu dao động từ 3% tới 7%.

Với những căn hộ có giá 2 đến 3 tỷ thì khách hàng được chiết khấu từ 60 tới 200 triệu đồng.

Sự kiện mở bán

Mở Bán Citadines Hạ Long

Sự kiện mở bán áp dụng cho những loại hình kinh doanh có giá trị và quy mô tương đối lớn. Thường xuất hiện đó là các lễ mở bán bất động sản, sự kiện giới thiệu sản phẩm của các Showroom oto.

Sự kiện mở bán có quy mô lớn thường trên 100 người. Khách hàng sẽ nhận được những phần quà khi mua hàng trong ngày mở bán. Hoặc là có cơ hội mua được những căn hộ đẹp nhất của dự án.

Lợi Ích Chính Sách Bán Hàng Là Gì?

Chính sách bán hàng mang lợi ích cho cả khách hàng và người bán và môi giới/sale.

  • Với khách hàng: Khách hàng mua được sản phẩm ưng ý với mức giá tốt nhất. Khách hàng cũng được ưu tiên trong việc lựa chọn những căn hộ ưng ý nhất
  • Với người bán hàng (chủ đầu tư): Chủ đầu tư bán được nhiều căn hộ hơn khi áp dụng hợp lý CSBH. Bên cạnh đó, với các sự kiện mở bán, quay thưởng khách hàng thu hút được quan tâm từ thị trường. Đây là một hình thức Marketing tích cực cho chủ đầu tư.
  • Với sale/môi giới: Với lợi ích kép cho cả khách hàng và người bán hàng, sale sẽ dễ dàng hơn trong việc bán hàng. Sale sẽ nhận thông tin sớm nhất về chính sách bán hàng. Họ nhận biết được đây là cơ hội tốt đối với khách hàng của mình. Giúp khách hàng có được những quyết định có lợi.

HOTLINE TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN

Mr Quốc Nguyên   –  0903451292 / nguyenpq@thmland.vn.

Ms Lan Vy   –  0979158539 / phult@thmland.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button