Đất Thổ Cư Là Gì? Đất Thổ Cư Có Xây Nhà Được Không?

Trả lời thắc mắc các câu hỏi liên quan tới đất thổ cư. Đất thổ cư là gì, đất thổ cư có xây nhà được không và các loại đất thổ cư hiện nay.

Khái Niệm Đất Thổ Cư Là Gì ?

Theo khái niệm chính thức của trang từ điển tiếng Việt Wikipedia thì:

Đất thổ cư là đất phi nông nghiệp. Đất thổ cư dùng để xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình phục vụ cuộc sống, đất ao vườn gắn liền với nhà ở và được công nhận là đất ở.

Đất thổ cư là gì? Có được xây nhà trên đất thổ cư không

Đất thổ cư được phân thành nhiều loại. Có thể kể đến như đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị, đất làm trụ sở cơ quan hành chính, đất quốc phòng, đất làm cơ sở y tế, trường học. Và nhiều loại đất khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại đất thổ cư tại: chi tiết đất thổ cư.

Huyhoangbds giải đáp thêm những vấn đề được nhiều bạn đọc quan tâm đặt câu hỏi.

Đất thổ cư có được xây nhà không ?

Đất thổ cư là đất dùng để xây dựng nhà ở. Vì vậy, bạn có thể xây dựng nhà nếu bạn đang sở hữu đất thổ cư. Nếu bạn đang tìm hiểu bất động sản thì có thể yên tâm về câu hỏi này nhé.

Đất ở tại nông thôn là gì ?

Đất ở tại nông thôn là một trong số nhiều loại đất thổ cư được phân loại. Nó được ký hiệu là “ONT” trong ký hiệu phân loại đất trong thông tư của Bộ Tài Nguyên Môi Trường.

Đất ở tại đô thị là gì ?

Cũng giống như đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị cũng là một loại đất thổ cư. Nó được ký hiểu là “ODT”. Ký hiệu của mỗi loại đất sẽ khác nhau và được sử dụng rộng rãi trong các văn bản luật đất đai.

Đất ruộng là gì ?

Đất ruộng còn được gọi là đất nông nghiệp. Nó không phải là một loại đất thổ cư.

Đất ruộng/đất nông nghiệp là đất dùng để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy hải sản, đất làm muối và một loại đất nông nghiệp khác. Do đó, đất nông nghiệp không thể xây dựng nhà ở.

Trên đây là những giải đáp “đất thổ cư là gì?”. Nếu bạn thấy bạn viết này có ý nghĩa với bạn hãy like hoặc chia sẽ hoặc đóng góp ý kiến bài viết với mình nhé.

Đăng Ký Tư Vấn Lĩnh Vực Bất Động Sản

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.