Mật Độ Xây Dựng Là Gì? Ứng Dụng Trong Cuộc Sống Của MĐXD

Mật độ xây dựng là gì. Mật độ xây dựng thường xuất hiện ở đâu và nó có giá trị như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm về mật độ xây dựng nhé.

Khái Niệm Mật Độ Xây Dựng Là Gì ?

Có hai khái niệm chính về MĐXD. Đó là mật độ xây dựng thuần và mật độ xây dựng gộp. Trong đó:

  • Mật độ xây dựng thuần là tỷ lệ phần trăm của diện tích công trình xây dựng trên đất (không bao gồm vườn tiểu cảnh, khu vực trang trí…nhưng bao gồm công trình thể thao cố định như tennis, sân futsal) trên tổng diện tích đất. Công thức tính cụ thể là:
Mật độ xây dựng là gì ?

Mật độ xây dựng thuần =  Diện tích xây dựng cố định / Tổng diện tích đất dự án * 100%.

  • Mật độ xây dựng gộp là tỷ lệ phần trăm diện tích công trình chiếm đất trên tổng số diện tích lô đất (hay dự án).Công thức tính cụ thể là:

Mật độ xây dựng gộp = Tổng diện tích xây dựng / Tổng diện tích đất dự án * 100%

Ứng Dụng Mật Độ Xây Dựng Thường Gặp Trong Cuộc Sống

Mật độ xây dựng thường được sử dụng trong hoạt động xây dựng. Ta cũng thường bắt gặp trong lĩnh vực bất động sản. Khi tìm hiểu một dự án chung cư, bạn sẽ bắt gặp khái niệm mật độ xây dựng.

Vậy ý nghĩa của mật độ xây dựng trong tại các dự án là gì?

Mật độ xây dựng tại dự án cho ta biết phần trăm diện tích công trình xây dựng trên tổng quỹ đất. Qua đó, bạn biết được quỹ đất dành cho sinh hoạt cư dân là bao nhiêu. Cụ thể, nếu mật độ xây dựng dự án là 75%. Thì chỉ có 25% diện tích còn lại dùng để phục vụ cư dân dự án. Khu vực này là nơi bạn và gia đình có thể dạo bộ, ngắm cảnh cũng như vui chơi. Do đó, những dự án có mật độ xây dựng quá cao sẽ khiến bạn có ít đi không gian cho cuộc sống gia đình.

Tham Khảo Mật độ xây dựng của một số dự án tiêu biểu tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, có rất nhiều dự án chung cư. Mỗi dự án có mật độ xây dựng cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Chung cư cao cấp Mỹ Đình PearlĐây là một dự án cao cấp với không gian sống rất hiện đại. Với mật độ xây dựng 18,25%, đây được xem là dự án có mật độ xây dựng thấp nhất tại Hà Nội. Dự án dành hơn 80% diện tích để xây dựng công viên, khu dạo bộ, khu vui chơi cho cư dân tại dự án. Hiện dự án đang  được phân phối với mức giá từ 35 tới 43 triệu/m2.
Mật độ xây dựng dự án Mỹ ĐÌnh Pearl
  • Chung cư Golden Field 219 Trung Kính: Đây là một dự án cao cấp của quận Cầu Giấy. Nằm tại khu vực trung tâm nên dự án có mật độ xây dựng khá cao, lên tới 50%. Mật độ xây dựng cao là do quỹ đất khu vực trung tâm Hà Nội là hạn chế và định hướng dự án là trở thành một trung tâm thương mại sầm uất, náo nhiệt. Đây cũng là một dự án có mức giá khá cao, trên 35 triệu/m2.
  • Chung cư Phoenix Tower Bắc Ninh:
Phoenix Tower – Tòa Nhà Phượng Hoàng

Đây là một dự án mới mở bán tại thị trường Bắc Ninh. Dự án có mật độ 52%. Dự án là một tổ hợp căn hộ và khách sạn cao cấp 4* và định hướng trở thành tòa nhà trung tâm TP. Bắc Ninh. Do đó, phần diện tích sử dụng của cư dân không quá cao.

Mỗi dự án có mật độ xây dựng khác nhau tùy vào vị trí và định hướng phát triển của chủ đầu tư. Vì vậy, hãy lưu ý mật độ xây dựng dự án nếu bạn đang tìm hiểu mua nhà nhé.

HOTLINE TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN

Mr Quốc Nguyên   –  0903451292 / nguyenpq@thmland.vn.

Ms Lan Vy   –  0979158539 / phult@thmland.vn

Đăng Ký Nhận Tư Vấn Bất Động Sản

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button