Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì – Giải Đáp Chi Tiết Và Cụ Thể Nhất

Ân hạn nợ gốc là gì ? Sau đây là giới thiệu chi tiết và cụ thể nhất về ân hạn nợ gốc. Một chủ đề thường gặp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Khái Niệm Ân Hạn Nợ Gốc Là Gì ?

Ân hạn nợ gốc (còn gọi là thời gian ân hạn nợ gốc) là quãng thời gian kể từ khi khoản vay được giải ngân lần đầu cho đến ngày trả một khoản nợ gốc đầu tiên. Trong khoảng thời gian ân hạn nợ gốc, khách hàng không phải trả tiền gốc. Và có thể trả hoặc không trả lãi theo thỏa thuận của khách hàng với ngân hàng.

Ân hạn nợ gốc là gì ?

Hai hình thức trong “ân hạn nợ gốc là gì”. Đó là:

  • Miễn trả gốc và lãi trong thời gian ân hạn nợ gốc. Trong khoảng thời gian này, khách hàng không phải trả khoản tiền bất kỳ nào cho ngân hàng. Khách hàng sẽ thực hiện nghĩa vụ trả lãi cho ngân hàng khi đến thời điểm trả khoản gốc đầu tiên. Nghĩa là khách hàng phải trả “khoản tiền gốc đầu tiên” và “tiền lãi trong thời gian ân hạn”.
  • Chỉ miễn trả gốc và khách hàng vẫn phải trả lãi vay. Trong khoảng thời gian ân hạn nợ gốc, khách hàng vẫn phải trả tiền lãi khoản vay cho ngân hàng. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực tài chính cho khách hàng khi tới thời điểm trả khoản gốc đầu tiên.

Ví Dụ Chi Tiết Và Cụ Thể Về Ân Hạn Nợ Gốc

Bạn vay ngân hàng 1 tỷ và được ân hạn nợ gốc trong 12 tháng. Sẽ có 2 trường hợp ân hạn nợ gốc. Đó là “miễn trả gốc và lãi” và “chỉ miễn trả gốc“. Vậy số tiền bạn phải trả cụ thể như thế nào. Áp dụng trường hợp ngân hàng có lãi suất vay 12%/năm. Gốc trả đều trong 10 năm.

Trường hợp 1: Miễn trả lãi và gốc

Do miễn trả lãi và gốc nên bạn sẽ phải thanh toán lãi vào cuối tháng 12.

Trường hợp 1: Khách hàng được miễn trả lãi và gốc trong thời gian ân hạn
  • Vậy tháng 12, bạn phải trả số tiền là: 1 tỷ * 12% = 120 triệu.
  • Tháng 13 bạn sẽ phải trả gốc và lãi. Trong đó:
  • Lãi tháng 13 là 1 tỷ * 12% / 12 = 10 triệu.
  • Gốc phải trả trong tháng 13 là 1 tỷ/ (10 năm * 12 tháng) = 8,333 triệu đồng.
  • Tổng số tiền bạn phải trả trong tháng 13 là 18,333 triệu đồng.

Trường hợp 2: Chỉ miễn trả gốc.

Do chỉ miễn trả gốc, nên bạn sẽ chỉ trả lãi bắt đầu từ cuối tháng thứ nhất.

  • Số tiền phải trả trong tháng thứ nhất là: 1 tỷ * 12% / 12 = 10 triệu.
  • Số tiền bạn phải trả trong tháng tiếp theo (từ tháng 2 tới tháng 12) là 10 triệu đồng/tháng.
  • Tháng 13, bạn cũng sẽ phải trả số tiền là 18,333 triệu đồng/tháng.

Ân Hạn Nợ Gốc Trong Lĩnh Vực Bất Động Sản

Ân hạn nợ gốc thường xuyên xuất hiện trong một số dự án bất động sản hiện nay. Nó xuất hiện trong cả chung cư, condotel, hometel, biệt thự…Ân hạn nợ gốc mang đến những tác dụng to lớn cho khách hàng, chủ đầu tư. Cụ thể:

Với khách hàng

Lợi ích ân hạn nợ gốc với khách hàng là gì

Khách hàng mua nhà thường phải trả một khoản tiền rất lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi lớn nguồn tài chính của khách hàng. Họ cần thời gian để khoản tiền từ hoạt động kinh doanh, lương thưởng để ổn định lại nguồn tài chính của mình. Vì vậy, ân hạn nợ gốc được xem là một giải pháp tốt nhất dành cho khách hàng.

Các dự án bất động sản thường đưa ra chương trình ân hạn nợ gốc từ 12 tới 24 tháng. Thời gian này là đủ lớn để khách hàng có thể ổn định nguồn tài chính của mình. Khách hàng sẽ đỡ hơn nhiều những áp lực tài chính khi mua nhà.

Với Chủ Đầu Tư

Ân hạn nợ gốc là lợi thế cạnh tranh giữa các chủ đầu tư

Ân hạn nợ gốc là một giải pháp tốt dành cho khách hàng. Họ sẽ yên tâm tìm hiểu dự án hay ra quyết định mua căn hộ của mình. Những dự án có chương trình “ân hạn nợ gốc” sẽ được khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn. Điều đó, giúp chủ đầu tư bán được dễ dàng và nhiều căn hộ hơn trong cùng một quãng thời gian. Qua đó, giúp chủ đầu tư thu hồi được vốn đầu tư nhanh hơn.

“Ân hạn nợ gốc là gì” là một trong những câu hỏi của khách hàng tìm hiểu mua nhà. Sẽ có nhiều câu hỏi đặt ra trong quá trình tìm hiểu của bạn. Vậy, hãy comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

HOTLINE TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN

Mr Quốc Nguyên   –  0903451292 / nguyenpq@thmland.vn.

Ms Lan Vy   –  0979158539 / phult@thmland.vn

Đăng Ký Nhận Tư Vấn Bất Động Sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button