Giới Thiệu Các Huyện Của Tỉnh Bắc Ninh Năm 2017

Các huyện của tỉnh Bắc Ninh năm 2017 gồm có TP Bắc Ninh, Từ Sơn, Gia Bình, Lương Tài, Quế Võ, Thuận Thành, Tiên Du, Yên Phong.

Giới Thiệu Về Các Huyện Của Tỉnh Bắc Ninh

Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất trên cả nước. Bắc Ninh gồm 1 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện với 129 đơn vị hành chính cấp xã. Nhưng Bắc Ninh sở hữu cho mình một vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng cũng như kinh tế. Trong những năm gần đây, Bắc Ninh được sự đầu tư rất lớn từ chính phủ, các tập đoàn quốc tế. Năm 2018, Thành phố Bắc Ninh dự kiến sẽ trở thành đô thị loại I. Vì vậy, Bắc Ninh sẽ là một điểm đầu tư hấp dẫn của thị trường BĐS. Dưới đây là giới thiệu về các huyện của tỉnh Bắc Ninh:

Hình ảnh tổng quan các huyện của tỉnh bắc ninh

Thành Phố Bắc Ninh

Vào năm 2006, TP Bắc Ninh được chuyển từ thị xã lên thành phố. TP Bắc Ninh là thành phố duy nhất tại thời điểm hiện tại của Bắc Ninh. Năm 2013, Thành phố được chính phủ công nhận là đô thị loại II. Dự kiến, Thành phố sẽ trở thành đô thị loại I trong năm 2018.

TP Bắc Ninh có khoảng 164 nghìn người với 16 phường và 3 xã.

Bắc Ninh là nơi có hệ thống hạ tầng,dịch vụ và giao thông phát triển. Hiện nay, Bắc Ninh cũng đang được các tập đoàn bất động sản quan tâm đầu tư như VinGroup, Mường Thanh, CTCP Sen Bắc Ninh…

Thị Xã Từ Sơn

Thị Xã Từ Sơn là thị xã duy nhất hiện nay tại Bắc Ninh. Thị xã có khoảng 140 nghìn người đang sinh sống với 7 phường và 5 xã.

Từ Sơn nằm ở phía nam Bắc Ninh và phía bắc Hà Nội. Từ Sơn được xem như là kết nối trọng điểm của Bắc Ninh với thủ đô Hà Nội. Từ Sơn được đánh giá một đô thị công nghiệp nơi tập trung rất nhiều nhà máy, xí nghiệp lớn. Bên cạnh đó, Từ Sơn có nhiều làng nghề truyền thống như Đa Hội, Phù Khê, Đồng Kỳ, Mai Động…và nhiều trường cao đẳng, đại học khác.

Huyện Gia Bình

Gia Bình có khoảng 93.000 người với 1 thị trấn và 13 xã.

Gia Bình được thành lập từ lâu đời. Gia Bình nổi tiếng với các trường học nổi tiếng trong tỉnh và các làng nghề lâu đời. Trường THPT Gia Bình 1 là một trường học nổi tiếng của tỉnh với thành tích thi cử, học tập học sinh rất tốt. Gia Bình có các làng nghề như Làng Ngụ, Làng Đại Bái, Xuân Lai…Những làng nghề này mang đến cho người dân nguồn thu nhập tốt do được thị trường trong nước và quốc tế đón nhận.

Huyện Lương Tài

Huyện Lương Tài có khoảng 96.000 người với 1 thị trấn và 13 xã.

Lương Tài sở hữu địa hình đồng bằng với sông Thái Bình chạy qua.  Hiện nay, huyện đang phát triển tập trung về nông nghiệp và làng nghề. Làng nghề chính của huyện là dệt lụa, đúc đồng.

Lương Tài cũng có chất lượng giáo dục tốt với trường THPT Lương Tài 1 nổi tiếng trong tỉnh.

Huyện Quế Võ

Huyện Quế Võ có 135 nghìn người gồm 1 thị trấn và 20 xã.

Quế Võ là một huyện được thành lập từ lâu đời, từng là kinh đô của nhà nước Vạn Xuân. Quế Võ cũng có một số làng nghề nổi tiếng như làng Phù Làng (gốm sứ) và Nga Hoàng (rèn).

Hiện Quế Võ có quốc lộ 18 chạy qua. Trong thời gian tới sẽ hoàn thành xong tuyến đường liên tỉnh Hà Nội – Hạ Long – Móng Cái.

Huyện Thuận Thành

Thuận Thành có khoảng 144 nghìn người với 1 thị trấn và 17 xã. Đây là huyện có dân số đông nhất trong tất cả huyện, thành của Bắc Ninh.

Thuận Thành sở hữu vị trí đắc địa khi tiếp giáp cả Hà Nội, Hưng Yên và Hải Dương. Thuận Thành được định hướng thành đô thị loại 4 trong tương lai. Thuận Thành đang được đầu tư về cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông liên tỉnh và cụm công nghiệp lớn. Với sự đầu tư mạnh và có chiều sâu, Thuận Thành sẽ nhanh chóng phát triển trở thành một huyện thành trọng điểm.

Huyện Tiên Du

Huyện Tiên Du gồm khoảng 124 nghìn người với 1 thị trấn và 13 xã.

Tiên Du là có khởi đầu phát triển cực kỳ khó khăn, kết cấu hạ tầng vừa yếu vừa thiếu. Nhưng với sự đầu tư hợp lý của tỉnh Tiên Du ngày càng phát triển. Hiện nay, Tiên Du đang có 2 khu công nghiệp là Tiên Sơn và Đại Đồng – Hoàn Sơn với các tập đoàn lớn. Như: Cannon, Vinamilk, Sumitomo…

Ngoài ra, Tiên Du còn có các khu công nghiệp khác như Phú Lâm, Lạc Vệ, Nội Duệ với các mặt hàng xuất khẩu quốc tế.

Huyện Yên Phong

Yên Phong gồm khoảng 126 nghìn người, gồm 1 thị trấn và 13 xã.

Yên Phong là nơi có nhiều làng quan họ được UNESSCO công nhận.Yên Phong hiện cũng có một số cụm công nghiệp tại huyện. Hiện huyện cũng đã có một số khu đô thị mới như Yên Phong, thị trấn Chờ…

Yên Phong cũng có hệ thống giáo dục tốt với các trường học nổi tiếng như THPT Yên Phong 1, THPT Yên Phong 2…

Trên đây là giới thiệu sơ lược các huyện của tỉnh Bắc Ninh. Vẫn có những hạn chế trong thông tin, hy vọng được bạn đọc đóng góp ý kiến để chúng tôi hoàn thiện những thông tin trên. 

Huy Hoàng BĐS – Bất Động Sản Tổng Hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.