Thực Trạng Thị Trường Bất Động Sản Hiện Nay – Hãy Cùng Khám Phá

Khám phá toàn bộ thực trạng thị trường bất động sản hiện nay. Tìm hiểu xu hướng bất động sản những năm gần đây và dự đoán thị trường bất động sản năm 2018.

Thị Trường Bất Động Sản Là Gì?

Trước khi đi tới việc tìm hiểu “thực trạng thị trường bất động sản hiện nay“, chúng tôi xin được giới thiệu khái quát về thị trường BĐS. Có khá nhiều khái niệm được đưa ra nhưng khái niệm dưới đây được sử dụng phổ biến nhất.

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay

Thị Trường Bất Động Sản Là Gì? Thị trường BĐS là thị trường của hoạt động mua bán, trao đổi, cho thuê, thế chấp, chuyển nhượng quyền sử dụng BĐS theo quy luật của thị trường có sự quản lý của Nhà nước.

Có 3 yếu tố chính bạn cần lưu tâm khi tìm hiểu thực trạng thị trường bất động sản hiện nay:

  1. Bất động sản cũng là một hàng hóa được trao đổi, mua bán theo quy luật thị trường. Và việc mua bán bất động sản phải tuân thủ các nguyên tắc mà Nhà nước đã đặt ra.
  2. Bất động sản là một hàng hóa có sự biến động tăng, giảm khá lớn. Đó là cơ hội cho các nhà đầu tư thông minh để sinh lời từ bất động sản. Nhưng nó cũng là thách thức của khách hàng. Họ phải lựa chọn đúng thời điểm để mua được một sản phẩm tốt với mức giá chấp nhận được.
  3. Để có quyết định tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ thị trường bất động sản hiện nay và xu hướng của thị trường trong tương lai.

Thị Trường Bất Động Sản Những Năm Gần Đây

Thị trường BĐS những năm gần đây có rất nhiều biến động. Có rất nhiều tín hiệu tích cực khi khách hàng quan tâm muốn sở hữu bất động sản ngày càng lớn. Nhưng cũng có những lo lắng khi thị trường có những dấu hiệu đáng lo về pháp lý, chất lượng, chênh lệch cung cầu.

Nhiều Loại Hình Bất Động Sản Mới Xuất Hiện

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản cho ra mắt rất nhiều loại hình bất động sản mới. Không chỉ đơn thuần là chung cư, nhà đất hay biệt thự. Khách hàng biết nhiều hơn với các loại hình bất động sản đầu tư. Nổi bật là loại hình condotel, home-tel, office-tel. Những loại hình này là những sản phẩm đầu tư kết hợp với nghỉ dưỡng. Đây là một lựa chọn mới cho khách hàng đầu tư tại Hà Nội và TP. HCM.

Dự án Central Coast Đà Nẵng, dự án Home-tel tiêu biểu

Home-tel Central Coast Đà Nẵng là một căn hộ chung cư ven biển. Khách hàng tại Hà Nội, TP.HCM và tỉnh thành khác có thể mua để làm nơi nghỉ dưỡng khi du lịch tại Đà Nẵng. Thời gian còn lại, khách hàng có thể kết hợp với đơn vị du lịch để khai thác hoặc tự khai thác cho thuê. Lợi nhuận ước tính từ cho thuê không dưới 10%, gần gấp đôi nếu so sánh đầu tư cho thuê với chung cư tại Hà Nội (6%).

Bên cạnh đó, còn rất nhiều dự án đầu tư tại Hạ Long, Nha Trang, Phú Quốc, Bắc Ninh cũng được mở bán trong thời gian gần đây.

Một Số Chủ Đầu Tư Khẳng Định Thương Hiệu Riêng

Hàng loạt dự án được mở bán, hàng trăm chủ đầu tư xuất hiện trên thị trường. Nhưng với những bước đi đúng đắn một số ít chủ đầu tư nổi lên để trở thành người tiên phong, kẻ dẫn đầu.

VinGroup đã khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường BĐS Việt Nam

Đầu tiên phải kể đến VinGroup với thương hiệu bất động sản cao cấp. Khi nói đến bất động sản nói chung và bất động sản cao cấp nói riêng tất cả mọi người đều nghĩ đến VinGroup. Trong một thời gian ngắn VinGroup mở bán thành công rất nhiều dự án tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với chung cư, VinGroup cho ra các sản phẩm vinhomes nổi tiếng như: Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Mễ Trì, Vinhomes Trần Duy Hưng… Với bất động sản nghỉ dưỡng, Vingroup cũng đi đầu với việc sở hữu dòng sản phẩm Vinpearl 5 sao trên khắp cả nước.

Tiếp đến phân khúc giá rẻ là thương hiệu Mường Thanh. Có nhiều thông tin không tốt về các sản phẩm Mường Thanh về chất lượng dự án, mật độ xây dựng quá cao. Nhưng công lao của Mường Thanh là không thể bàn cãi. Mường Thanh là mũi tên đi đầu trong lĩnh vực bất động sản giá rẻ. Họ hiện thực hóa ước mơ có nhà Hà Nội của không ít người lao động bình thường. Những căn hộ giá chưa tới 1 tỷ nhưng đó là động lực để những người trẻ làm việc và phấn đấu hàng ngày.

Bên cạnh đó, còn không ít chủ đầu tư nổi tiếng như BIM Group, SSG đang từng ngày hoàn thiện mình hơn trong mắt khách hàng.

Thị Trường Bất Động Sản Đang Tự Điều Chỉnh

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay có nhiều vấn đề cần lưu tâm. Đó là việc các chủ đầu tư chỉ tập trung phần lớn 2 mảng chính là bất động sản đầu tư và bất động sản cao cấp. Trong thời gian đầu, những sản phẩm này dễ dàng thu hút các nhà đầu tư bởi sự mới lạ và tiềm năng của chúng. Nhưng do sự đầu tư ồ ạt từ nhiều chủ đầu tư nên các sản phẩm này dần mất đi giá trị của mình. Nguồn cung  bất động sản cao cấp và BĐS đầu tư đang khá nhiều trên thị trường. Trong khi đó, khách hàng quan tâm sản phẩm ở mức rẻ hơn đang chưa được quan tâm nhiều. Đây là bất cập được nhận thấy từ những tháng cuối năm 2016.

Thị trường bất động sản đang tự cân bằng cung cầu BĐS

Tuy nhiên, thị trường đang tự điều chỉnh. Khi từ đầu năm 2017, các dự án với mức giá hợp lý đã mở bán nhiều hơn. Điển hình là dự án chung cư Sunrise Complex Hà Đông. Đây là một dự án tại trung tâm quận Hà Đông thuộc dòng chung cư trung cấp với mức giá từ 21 – 27 triệu đồng/m2. Dự án mở bán đợt đầu với nhiều chính sách tốt đã nhanh chóng được thị trường quan tâm đón nhận. Bên đó, còn khá nhiều dự án cùng phân khúc mở bán tại nhiều quận/thành tại Hà Nội.

Đất Nền Ven Đô Được Nhà Đầu Tư Quan Tâm Nhiều
Đất ven đô là một lựa chọn đầu tư tốt năm 2017

Nhiều năm trước, đất nền ven đô rất ít khi được nhà đầu tư quan tâm. Nguyên nhân chủ yếu là cơ sở hạ tầng khu vực còn kém và quỹ đất nội thành đang còn nhiều. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng BĐS những năm gần đây khiến cho bất động sản ven đô phát triển theo. Quỹ đất trong thành phố ngày càng ít, chi phí sở hữu đất nội thành đắt khiến giá bán căn hộ bị đội lên. Trong khi đó, thành phố và một số chủ đầu tư mạnh dạn xây dựng cơ sở hạ tầng ra hướng ngoại thành Hà Nội. Việc này, giúp cho giá đất ven đô đang tăng từng ngày. Nhận thấy cơ hội tốt, không ít nhà đầu tư cũng tìm hiểu và sở hữu cho mình một lô đất ven đô với giá phải chăng.

Các Ông Lớn Đầu Tư Vào Thị Trường Giá Rẻ

Mường Thanh vẫn là ông lớn tại thị trường giá rẻ. Trong năm 2017, Mường Thanh cho ra mắt dự án Thanh Hà Cienco 5 với mức giá chỉ từ 11,5 triệu/m2. Chỉ khoảng 500 – 700 triệu là khách hàng đã sở hữu một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ. Cơ sở hạ tầng quanh dự án được CĐT xây dựng cơ bản đồng bộ. Do đó, dự án ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn.

Mường Thanh có nhiều kinh nghiệm với BĐS giá rẻ

VinGroup tham gia thị trường giá rẻ. Vingroup là ông kẹ trong thị trường cao cấp. Nhưng không dừng lại đó, VinGroup có kế hoạch ra hàng 30.000 căn hộ giá rẻ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Với đẳng cấp của mình rất có thể VinGroup sẽ định hình lại tiêu chuẩn nhà giá rẻ trong thời gian tới. Hãy cùng chờ đợi thương hiệu mới Vin-city của tập đoàn Vin nhé.

Bên cạnh đó, FLC cũng đã có công bố kế hoạch của mình với thị trường giá rẻ. Chi tiết “Tại đây

Dự Báo Thị Trường Bất Động Sản 2018

Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều biến động và cũng khó nắm bắt. Nhưng đây chính là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư. Và cũng là thử thách cho người đang tìm hiểu mua nhà.

Dự đoán tình hình bất động sản 2018

Dựa trên phân tích thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, các chuyên gia BĐS nhận định bất động sản 2018 vẫn rất sôi động. Những nguyên nhân chính là:

  1. Nhu cầu bất động sản thực của thị trường vẫn đang còn rất lớn. Có rất nhiều khách hàng muốn mua căn hộ, đất nền, nhà ở tầm tiền từ dưới 1 tỷ tới 2 tỷ. Đấy là cơ hội tốt cho các chủ đầu tư khai thác.
  2. Nhiều chủ đầu tư đã nắm bắt và cho ra những sản phẩm phù hợp với thị trường. Nhu cầu thực đã được quan tâm nhiều hơn. Bong bóng bất động sản sẽ được hạ nhiệt và kiểm soát dần dần.
  3. Sự xuất hiện VinGroup trong thị trường giá rẻ sẽ tạo nên những tiêu chuẩn mới “cao cấp hơn” cho thị trường giá rẻ.
Những Lời Khuyên Cho Bạn Với Thực Trạng Thị Trường Bất Động Sản Hiện Nay
Lời khuyên chúng tôi dành cho bạn

Với thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, chúng tôi cũng có một số lời khuyên dành cho bạn.

  • Với nhà đầu tư: Hãy bắt kịp với xu thế của thị trường. Khi mà thị trường chuyển hướng sang bất động sản giá rẻ và đất nền ven đô. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm để tìm ra những cơ hội đầu tư tốt cho mình. Những dự án giá rẻ mở bán ngày càng nhiều. Giá bán không quá cao khiến lượng khách quan tâm rất lớn. Đây được xem là một cơ hội tốt cho những khách hàng đầu tư lướt sóng. Nếu bạn đầu tư cho thuê thì bất động sản nghỉ dưỡng và đầu tư căn hộ giá rẻ là hai hình thức bạn nên nghiên cứu kỹ lưỡng hơn.
  • Với khách mua nhà: Đây là thời điểm tốt cho bạn. Các chủ đầu tư đã quan tâm hơn thị trường giá rẻ. Nhiều dự án giá rẻ, đất ven đô được được mở bán. Để thu hút khách mua nhà, các chủ đầu tư đã đưa  ra nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn. Vì vậy, Bạn hãy bắt đầu tìm hiểu ngay hôm nay để có cơ hội nhận được những chính sách bán hàng tốt nhất.
 Bất Động Sản Huy Hoàng

Rất vui được chia sẻ với bạn về “thực trạng thị trường bất động sản hiện nay”. Những chia sẻ này dựa trên sự tìm hiểu, thực tế của tôi. Nếu có gì cần đóng góp, xin bạn hãy chia sẽ với tôi và mọi người.

Tư Vấn Bất Động Sản

Share hoặc đóng góp ý kiến về bài viết nếu bạn thấy có ý nghĩa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button