Crush Là Gì ? Crush Trên Facebook Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

Crush là một từ tiếng anh và hiện đang được giới trẻ sử dụng một cách rộng rãi, đặc biệt là trên FB. Vậy Crush là gì?

Ý Nghĩa Từ Crush Là Gì?

Nếu bạn là một người trẻ hoặc một người hay sử dụng mạng xã hội. Bạn sẽ thường xuyên bắt gặp từ “Crush” trên Facebook, mẫu truyện ngắn hay dòng status, comment. Tuy nhiên, bạn không hiểu rõ crush là gì ? Tại sao những cặp đôi là dùng từ “crush” khi nói về nhau. Hôm nay Huyhoangbds.com sẽ giải thích khái niệm này cho bạn.

Crush là một từ ngữ tiếng anh. Nó vừa là danh từ, vừa là động từ. Là danh từ với ý nghĩa là sự yêu thích một ai đó hay một cái gì đó.Hay là hành động yêu mến, thích thú với ai hay vật gì đó với ý nghĩa động từ. Do đó, từ crush được các cặp đôi yêu nhau sử dụng rất phổ biến. Thay vì biểu hiện tình yêu bằng những từ như “yêu”, “love” thì từ “crush” ngày càng trở nên phổ biến hơn. Sau thời gian dài xuất hiện, từ crush cũng được sử dụng đa dạng hơn bởi sự thuận tiện, đơn giản và “Sang” của nó. Hãy cùng tìm hiểu những trường hợp sử dụng từ Crush nhé.

Những Trường Hợp Bắt Gặp Từ Crush 

Các Cặp Đôi Yêu Nhau

Crush trong tình yêu

Đầu tiên, chắc chắn sử dụng nhiều nhất là các cặp đôi yêu nhau. Những cặp đôi đang yêu luôn muốn làm cho mối quan hệ của họ mới lạ trong từng giây phút. Do đó, thay vì sử dụng những từ có vẻ đã lạc hậu như “yêu”, “love”, “honey” từ “crush” được họ lựa chọn. Chính những cặp đôi đang yêu với việc sử dụng từ “Crush” tần xuất cao làm nó trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Crush Những Ngôi Sao

Crush Song Joong Ki

Crush thần tượng: Đối tượng sử dụng từ crush phổ biến thứ hai chính là những fan của các ngôi sao. Bạn dễ dàng bắt gặp những status kiểu như “em crush anh lắm Song Joong Ki”, “Crush Lee Kwang Soo”… Những dòng status thể hiện sự yêu thích cuồng nhiệt của các fan hâm mộ với ngôi sao của mình. Và với những ngôi sao nổi tiếng như Song Joong Ki hay Lee Kwang Soo thì việc status crush về họ xuất hiện dày đặc không có gì bất ngờ.

Những Hành Động Đẹp

Crush Hành Động Đẹp

Crush những hành động đẹp: Khi bắt gặp những hành động đẹp, tốt bụng chúng ta cũng có thể sử dụng từ crush. Với trường hợp này có thể xem đây là sự ngưỡng mộ, thích thú khi bắt gặp những việc làm tốt. Việc sử dụng hành động crush này dù là rất nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất tích cực. Việc crush hay có thái độ tích cực giúp cho mọi người đều muốn làm nhiều việc có ý hơn. Để họ có thêm nhiều crush-er (fan hâm mộ) hơn. Đặc biệt, là các bạn trai.

Crush còn được sử dụng trong nhiều trường hợp trong cuộc sống. Tôi cũng dùng từ crush mỗi khi tìm hiểu được một  dự án tiềm năng. Ví dụ, hiện nay tôi đang crush căn hộ Kim Trường Thi vì nó có mức giá rất hợp lý. Và nó là một sản phẩm tốt, hứa hẹn được thị trường đón nhận rất tích cực.

Hôm nay, tôi đã giới thiệu cơ bản cho bạn về khái niệm “Crush là gì”. Nó là một từ ngữ rất đa dạng cách sử dụng. Bạn cũng có thể áp dụng ngay với Crush của mình hoặc crush những hành động đẹp để cuộc sống tốt đẹp hơn mỗi ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *