Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì? Những Hình Thức Đầu Tư BĐS

Đầu tư bất động sản là gì? Những hình thức đầu tư bất động sản hiện nay? Lưu ý quan trọng khi tham gia đầu tư trong lĩnh vực BĐS

Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì?

Đầu tư bất động sản là gì

Đầu tư bất động sản là một hình thức đầu tư trong lĩnh vực bất động sản (gồm nhà đất, chung cư, condotel, hometel…). Bạn mua các bất động sản và tiến hành kinh doanh cho thuê hoặc bán lại để thu về lợi nhuận.

Bất động sản là một sản phẩm đặc thù nên sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Như:

  1. Giá trị lớn: Giá trị của BĐS là rất lớn. Các bất động sản có giá dao động từ 1 tỷ tới hàng trăm tỷ.
  2. Đa dạng loại hình: Gồm căn hộ chung cư, nhà đất, căn hộ khách sạn Condotel, căn hộ homtel, resort, biệt thự…
  3. Nhiều cơ hội đầu tư: Đầu tư cho thuê, đầu tư lướt sóng (mua đi, bán lại), đầu tư tài chính lâu dài.
  4. Việc đầu tư cũng là một hình thức tiết kiệm. Vì giá trị bất động sản là tương đối chắc chắn và ổn định. Việc sở hữu bất động sản giúp nhiều người tiết kiệm một khoản tiền lớn cũng như sinh lời trong tương lai.

Các Loại Hình Đầu Tư Bất Động Sản

Đầu tư cho thuê, lướt sóng, tài chính

Có 3 loại hình đầu tư bất động sản chính là đầu tư cho thuê, mua đi bán lại và đầu tư tài chính.

1. Đầu tư cho thuê

Gồm cho thuê chung cư/nhà đất/biệt thự…

Đây là một hình thức có từ lâu tại những thành phố lớn. Với lượng học sinh, sinh viên và người đi làm tập trung rất đông. Nhu cầu thuê nhà rất lớn và ngày càng gia tăng. Vì vậy, hình thức đầu tư cho thuê được đánh giá là ổn định nhất. Bên cạnh đó, việc đầu tư cho thuê căn hộ ngay tại nơi mình sinh sống giúp chủ căn hộ dễ dàng quản lý và khai thác căn hộ.

2. Mua Đi Bán Lại

Mua đi bán lại là việc mua bất động sản vào lúc giá rẻ và bán lại lúc giá cao. Hình thức này xuất hiện phổ biến nhất với những dự án chung cư và căn hộ khách sạn Condotel. Các nhà đầu tư sẽ mua căn hộ vào đợt đầu mở bán, khi mà giá căn hộ rẻ nhất và có nhiều chính sách bán hàng. Sau đó, chờ tăng giá căn hộ trong đợt bán hàng tiếp theo hoặc lúc căn hộ đã đi vào hoạt động. Việc đầu tư này mang đến khoản lợi nhuận cao hơn cho thuê nhưng rủi ro lớn hơn. Bạn nên tìm hiểu thêm những yếu tố liên quan như pháp lý, chủ đầu tư, tiềm năng của khu vực định đầu tư.

3. Đầu Tư Tài Chính

Đây là hình thức đầu tư khá mới lạ, xuất hiện tại các dự án căn hộ khách sạn Condotel. Khách hàng mua căn hộ tại những thành phố du lịch. Sau đó, sẽ bàn giao căn hộ lại cho một đơn vị thứ 3 quản lý. Đơn vị quản lý là những đơn vị du lịch quốc tế có kinh nghiệm khai thác căn hộ cho việc du lịch. Vì vậy, bạn sẽ nhận được những khoản lợi nhuận cao, bền vững. Những dự án thường cam kết lợi nhuận tối thiểu mà khách hàng nhận được từ 8 tưới 12%/năm.

Những Lưu Ý Khi Đầu Tư Bất Động Sản Là Gì ?

Lưu ý khi đầu tư Bất động sản là gì ?

Bất động sản mang đến cho bạn những khoản thu nhập cao, bền vững. Tuy nhiên, để có thể đầu tư bất động sản thành công bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

  1. Tìm hiểu tiềm năng khu vực. Bạn nên tìm hiểu xem tiềm năng du lịch hay cho thuê của khu vực ấy dựa trên những thông số sau: Lượng khách du lịch, giá cho thuê căn hộ, số đối thủ cạnh tranh.
  2. Tìm hiểu thông tin dự án một cách rõ ràng. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với sale tư vấn dự án hoặc những sale mà bạn tin tưởng. Thu thập thông tin pháp lý, bảo lãnh ngân hàng, tình hình kinh tế – chính trị… để có quyết định chính xác nhất.
  3. Tìm hiểu thực tế: “Trăm nghe không bằng một thấy“.Trước khi ra quyết định hãy thị sát thực tế căn hộ, dự án mà bạn đang muốn đầu tư.
  4. Quyết định nhanh chóng: Tìm hiểu thật kỹ, suy nghĩ thật thấu đáo và quyết định cũng thật dứt khoát để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư tốt của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.