Deadline Là Gì? Ứng Dụng Deadline Vào Công Việc Hiệu Quả Nhất

Deadline là gì ? Làm thế nào để bạn có thể ứng dụng deadline vào công việc một cách hiệu quả nhất. Kinh nghiệm sử dụng “deadline” lĩnh vực bất động sản của Huy Hoang BĐS.

Khái Niệm Deadline Là Gì ?

Deadline Là Gì

Deadline là một từ tiếng anh với nhiều ý nghĩa khác nhau trong các trường hợp. Deadline thường có hai nghĩa chính. Ý nghĩa thứ nhất là thời hạn cuối cùng mà bạn phải hoàn thành một công việc gì đó. Đây là ý nghĩa mà được sử dụng phổ biến nhất. Nó được dùng trong công việc hàng ngày, việc lên các kế hoạch hoạt động của công ty, đội nhóm. Ý nghĩa thứ hai của “deadline” là đường giới hạn không được phép vượt qua. Thường là đường ranh giới giữa các quốc gia, khu vực an ninh, khu xây dựng…

Chạy Deadline Là Gì

 

Chạy deadline là thuật ngữ thường sử dụng trong công việc thường ngày. Nó thường được các cá nhân/tổ chức sử dụng khi nói về việc hoàn thành tốt các kế hoạch của mình. Hiểu đơn giản thì bạn phải chạy đua với thời gian để hoàn thành deadline mà bạn đã lập sẵn từ trước. Việc hoàn thành deadline như một cuộc đua mà bạn phải phân phối sức lực một cách hợp lý. Bạn luôn phải cố gắng từng giây phút để trở thành người dẫn đầu cuộc đua. Bạn hoàn thành deadline tốt, bạn sẽ dễ dàng thành công hơn những người khác.

Chạy Deadline Là Gì

Vậy, Những Phương Pháp Chạy Deadline Hiệu Quả Là Gì?

Có nhiều phương pháp được đưa ra để chạy “Deadline” hiệu quả. Trong đó, có 6 phương pháp được đánh giá là hiệu quả nhất. Đó chính là:

  1. Kế hoạch rõ ràng và chi tiết: Bạn phải có kế hoạch cho từng giai đoạn thời gian cho từng cá nhân. Việc lên kế hoạch chi tiết, dễ dàng giúp bạn dễ dàng kiểm soát kết quả công việc của mình nhất.
  2. Quyết tâm cao nhất, liên tục cố gắng: Đây là một cuộc đua, chỉ cần bạn dừng lại thì bạn sẽ thất bại.
  3. Thương lượng thời gian: Với một công việc, bạn cần đưa ra một khoảng thời gian hợp lý, đảm bảo có thể hoàn thành. Bạn không thể đưa ra khối lượng công việc 30 ngày và lên kế hoạch 3 ngày hoàn thành. Bạn sẽ chán nản ngay từ ngày đầu tiên và không có gì diễn ra những ngày tiếp theo.
  4. Note thông báo: Hãy có note thông báo để đảm bảo công việc sẽ được thực hiện theo đúng lộ trình.
  5. Có đội ngũ/công cụ phù hợp với kế hoạch: Nếu công việc yêu cầu làm việc đội nhóm hãy chọn những đồng đội phù hợp nhất. Để các bạn cùng hoàn thành tốt nhất công việc đặt ra.
  6. Yêu cầu trợ giúp: Sẽ có những kế hoạch vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Đừng chần chừ khi yêu cầu trợ giúp. Một sự trợ giúp kịp thời giúp bạn hạn chế tốt nhất những rủi ro khi không hoàn thành công việc đấy.

So Sánh Deadline Với Dateline

Dateline là gì

Có một khái niệm mà bạn có thể sẽ nhầm trong quá trình lập kế hoạch. Đó chính là “Dateline“. Vậy dateline là gì.

Dateline chính là khoảng thời gian hay múi giờ cụ thể. Trong khi deadline là thời gian mà bạn phải làm xong một công việc nào đó.

Ví dụ: Hiện tôi đang viết bài viết “Deadline là gì và ứng dụng deadline trong công việc“. Dateline lúc này là

là 3h ngày 19/09/2017. Còn deadline tôi phải hoàn thành bài viết là 4h ngày 19/09/2017.

Ứng Dụng Deadline Vào Kế Hoạch Bất Động Sản Huy Hoàng

Deadline dự án Kim Tràng Thi

Deadline là một công cụ hiệu quả cho chúng ta trong công việc. Nếu bạn biết sử dụng hợp lý công cụ này, bạn sẽ có những bước tiến rất lớn trong công việc. Vì lúc này công việc của bạn sẽ luôn được bạn kiểm soát và đo lường. Bạn có thể tham khảo kế hoạch “Deadline” của mình trong bất động sản nhé.

Mình nhận được yêu cầu về việc phân phối dự án Kim Trường Thi tại TP Vinh, Nghệ An. Mình sẽ thực hiện “Deadline” theo kế hoạch sau:

  1. Thu thập thông tin dự án, phân tích và đưa ra một kế hoạch thực hiện trong 1 tới 2 tuần. Dealine ở đây là 1 tuần/ 2 tuần.
  2. Kế hoạch được chia nhỏ theo từng ngày, cho từng thành viên cụ thể.
  3. Cố gắng cao nhất trong từng ngày để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ đặt ra.
  4. Sau 1 tuần đánh giá kết quả. Sau đó điều chỉnh hoặc lặp lại kế hoạch trước

Với lĩnh vực bất động sản thì chi phí cao nên mình sẽ điều chỉnh kế hoạch mỗi tuần. Còn bạn hãy điều chỉnh sao cho phù hợp với lĩnh vực của mình nhé.

Nếu Bạn Thấy Ý Nghĩa Hãy Like Và Chia Sẻ Giúp Mình Nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *