First Name Là Gì ? Mọi Điều Bạn Cần Biết Về First Name

First Name là gì ? Mọi điều mà bạn phải biết khi tìm hiểu về first name. Lưu ý và phân loại cụ thể về các loại tên trong tiếng anh.

Những Trường Hợp Sử Dụng First Name

 

Có nhiều từ ngữ nói về tên trong tiếng anh. Trong đó, từ first name, last name, middle name là những từ mà bạn thường bắt gặp nhất. Bạn bắt gặp từ này rất nhiều trong các trường hợp liên quan tới các website quốc tế. Với những website hay ứng dụng này bạn sẽ phải khai báo thông tin để đăng ký tài khoản.Chắc chắn bạn đã gặp những khái niệm này khi bạn đăng ký email, tài khoản facebook hay một trang web online nào đó. Do đó, để đăng ký và tạo cho mình những thông tin chính xác nhất. Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng, chi tiết những khái niệm về tên nhé.

Những Ý Nghĩa Về Tên Mà Bạn Nên Nhớ

  1. First name là gì ? First name là tên chính của bạn ( có thể tên bạn là Trang, Linh, Anh, Tính, Giang…). Từ đồng nghĩa với từ First name là từ forename.
  2.  Last name là gì ? Là họ của bạn ( Họ có bạn có thể là Hà, Lê, Trần, Nguyễn…). Một số từ đồng nghĩa với từ last name là surname, family name.
  3.  Middle name là gì ? Là tên giữa của bạn hay còn gọi là tên đệm (Thị, Hương, Thảo, Hồng, Mỹ…). Sẽ có những người không có middle name, hoặc có nhiều middle name.
  4. Preferred name là gì? Đây là tên yêu thích mà bạn bè, người thân thường gọi bạn. Đây là những biệt danh thú vị mà những người thân quen gọi nhau. Một người thường có 1 preferred name. Nhưng cũng có người có rất nhiều preferred name.

Ví Dụ Cụ Thể

Để bạn hiểu rõ hơn những khái niệm trên, mình sẽ ví dụ cụ thể về tên của mình. 

Tên đầy đủ của mình là Trần Huy Hoàng (tên đẹp nhỉ). Do đó:

  1. First name hay forename của mình là Hoàng.
  2. Middle name của mình là Huy.
  3. Last name hay surname hay family name của mình là Trần.
  4. Preferred Name của mình là Huy Hoàng BĐS. Đây là tên mà đồng nghiệp và khách hàng thân quen hay gọi mình hay lưu vào danh bạ. Hiện nay, Huy Hoàng BĐS đang phân phối dự án chung cư cao cấp Kim Trường Thi 58 Võ Thị Sáu với mức giá rất hấp dẫn. Chỉ từ 600 triệu là sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ đẳng cấp. Nếu bạn quan tâm chung cư Nghệ An hãy liên hệ với Huy Hoàng BĐS nhé.
Chung cư Kim Trường Thi – Tư Vấn Huy Hoàng BĐS

Trên đây là giải đáp của mình về First name là gì và những khái niệm về tên trong tiếng anh. Hy vọng những giải đáp của mình có ích với bạn. Hãy like, share để ủng hộ mình có thêm những bài viết chất lượng, hữu ích hơn nhé.

Huy Hoàng BĐS – Bất Động Sản Chuyên Nghiệp 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *