Giải Ngân Là Gì ? Câu Hỏi Liên Quan Tới Giải Ngân

Giải ngân là gì. Quy trình chuẩn cho việc giải ngân của một hàng như thế nào. Những lưu ý cho khách hàng trong quá trình giải ngân.

Khái Niệm Giải Ngân Là Gì ?

Giải ngân là gì ?” là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi tìm hiểu vấn đề ngân hàng dự án Phoenix Tower Bắc Ninh. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết cho những quý khách hàng đang quan tâm.

Giải ngân là gì

Giải ngân là việc ngân hàng xuất tiền cho khách hàng theo hợp đồng vay vốn của khách hàng với ngân hàng. Đây là một trong 5 bước của quá trình vay vốn của khách hàng.

Để có thể vay tiền của ngân hàng thì khách hàng phải trải qua trình tự đầy đủ 5 bước vay vốn.Vậy, Quy trình vay vốn tại hàng hàng gồm những bước nào?

Quy Trình Vay Vốn Tại Ngân Hàng

1. Nhân viên tín dụng tiếp xúc khách hàng:

Nhân viên tín dụng tiếp xúc với khách hàng có nhu cầu vay. Thông qua việc trao đổi, nhân viên ngân hàng xác định khả năng khách được vay vốn ở ngân hàng hay không. Nếu xét thấy, khách hàng có thể vay vốn tại ngân hàng thì nhân viên tín dụng yêu cầu khách hàng chuẩn bị hồ sơ để xét duyệt vay.

2. Khách hàng trình hồ sơ để ngân hàng xét duyệt vay:

Khách hàng phải cung cấp giấy tờ, thủ tục đầy đủ về các hồ sơ cần xét duyệt. Chi tiết:

  1. Hồ sơ pháp lý: Chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu hoặc Kt3, đăng ký kết hôn hoặc giấy chứng nhận độc thân. (Kt3 áp dụng khách hàng ngoại tỉnh đang công tác và làm việc tại thành phố trực thuộc trung ương. Bạn có thể xem chi tiết: Kt3 là gì?).
  2. Hồ sơ tài chính: Khách hàng gửi cho ngân hàng các giấy tờ liên quan đến nguồn thu nhập của bạn. Đây là yếu tố xác định được khả năng trả nợ của khách hàng. Giấy tờ thường là Hợp đồng lao động, bảng lương, sổ sách bán hàng, hợp đồng cho thuê căn hộ…
  3. Hồ sơ mục đích sử dụng vốn: Bạn cần cung cấp cho ngân hàng biết bạn sử dụng vốn vào những việc gì. Có thể là việc kinh doanh, mua nhà, sửa chữa nhà. Bạn phải trình bày cụ thể để ngân hàng xác định số tiền bạn cần vay là bao nhiêu.
  4. Hồ sơ tài sản đảm bảo: Nếu khách hàng vay tiền có tài sản đảm bảo. Thì bạn phải cung cấp giấy tờ chứng  minh quyền sở hữu hoặc được ủy quyền.

3. Ngân hàng thẩm định giấy tờ bạn cung cấp:

Sau khi nhận được giấy tờ khách hàng cung cấp, ngân hàng tiến hành thẩm định hồ sơ. Nếu hồ sơ thiếu sót cần bổ sung, nhân viên tín dụng sẽ thông báo để khách hàng bổ sung hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ, cán bộ thẩm định sẽ trình cấp trên để phê duyệt hồ sơ.

4. Phê duyệt khoản vay:

Dựa trên những tài liệu từ cán bộ tín dụng và cán bộ thẩm định ngân hàng quyết định xét duyệt khoản vay. Lúc này, ngân hàng sẽ xem xét lại một lần nữa những thông tin khách hàng cung cấp. Sau đó, ngân hàng quyết định cho khách hàng vay hay không và số tiền cho vay tối đa là bao nhiêu.

5. Thông báo khách hàng và tiến hành giải Ngân:

Sau khi xét duyệt xong, ngân hàng thông báo kết quả đến khách hàng. Nếu ngân hàng đồng ý cho vay thì nhân viên tín dụng thông báo toàn bộ thông tin về việc giải ngân cho khách hàng (thời gian và số tiền giải ngân).

Để được giải ngân, khách hàng cần hoàn thành tốt 2 bước đầu tiên. Đó là tiếp xúc và cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan. Để được giải ngân sớm, khách hàng vay nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ liên quan đầy đủ và chi tiết. Đừng cố che dấu thông tin của bạn. Việc này sẽ kéo dài thời gian cũng như việc đánh giá khả năng vay của bạn.

Câu Hỏi Liên Quan Giải Ngân

Có nhiều câu hỏi liên quan giải ngân được bạn đọc gửi đến. Vì vậy, chúng tôi có những giải đáp cơ bản về những vấn đề thường gặp.

Giải ngân trong chứng khoán là gì

Giải ngân chứng khoán là gì

Giải ngân trong chứng khoán là một nghệ thuật đầu tư chứng khoán. Khái niệm giải ngân được sử dụng ở đây là việc rót vốn/đầu tư bao nhiêu tiền trong trong tổng số tiền đang có vào một thời điểm nào đó. Cụ thể:

Cùng một số tiền là 1 tỷ. Nhà đầu tư A giải ngân 900 triệu mua cổ phiếu X. Nhà đầu tư B giải ngân 500 triệu để mua cổ phiếu X. Sau 1 tháng cổ phiếu X tăng giá 10%. Vậy nhà đầu tư A là người giải ngân tốt hơn.

Việc giải ngân trong chứng khoán chính là việc lựa chọn đúng thời điểm để giải ngân vào một cổ phiếu nào đó, giúp sinh lời cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư tài ba là người giải ngân vốn hợp lý nhất.

Giải ngân ODA là gì

ODA là một khoản hỗ trợ với lãi suất thấp, thậm chí là không lãi suất của các nước phát triển dành cho các nước đang phát triển. Khái niệm này bạn thỉnh thoảng nghe thấy tại Việt Nam. Vì Việt Nam cũng là một nước được nhận viện trợ ODA.

Vốn ODA Giúp Xây Dựng Cơ Sở Hạ Tầng Quốc Gia

Giải ngân ODA là việc các nước phát triển sẽ giải ngân theo những khoảng thời gian trong kế hoạch đã định trước. Việc tiếp tục hay dừng giải ngân ODA phụ thuộc vào hiệu quả sử dụng vốn của các nước nhận tài trợ. Đôi khi, việc giảm giải ngân ODA sẽ dừng lại hoặc giảm bớt do một nước nhận tài trợ được xếp hạng phát triển hoặc gần phát triển (không cần tài trợ vốn nữa, có thể tự lực để phát triển).

Liên Hệ Tư Vấn

Nếu bạn cần tư vấn vay ngân hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *