Vay 1 Tỷ Trong 10 Năm Cần Lưu Ý Những Vấn Đề Gì

Nếu bạn đang muốn vay 1 tỷ trong 10 năm, hãy lưu ý những vấn đề sau nhé. Đó là mục đích vay của bạn, khả năng trả nợ và tài sản đảm bảo.

Ba Yếu Tố Cần Quan Tâm Nếu Bạn Muốn Vay Ngân Hàng

Ba yếu tố quan trọng nhất bạn cần hiểu khi muốn vay ngân hàng. Đó là mục đích vay của bạn, khả năng trả nợ và tài sản đảm bảo cho khoản vay. Cụ thể:

Mục Đích Vay Của Bạn Là Gì

Mục đich vay của bạn để tiêu dùng, du lịch, kinh doanh hay mua sắm

Dù bạn vay ít hay nhiều thì ngân hàng sẽ luôn yêu cầu bạn trình bày rõ mục đích vay của bạn là gì. Bạn cần phải trình ra kế hoạch sử dụng số vốn vay đó vào hoạt động gì? Đó có thể là mua nhà, sắm ôtô, bổ sung vốn kinh doanh hoặc là vay tiêu dùng. Với những khách hàng có mục đích vay dễ dàng thì quá trình xét duyệt cho vay sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Khả Năng Trả Nợ Của Bạn

Hãy cân đối khả năng vay tránh nợ xấu

Vay 1 tỷ là một khoản tiền lớn. Ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng kê khai thu nhập để đảm bảo rằng bạn có thể trả nợ. Nếu trung bình mỗi tháng bạn phải trả 10 triệu đồng thì thu nhập bình quân hàng tháng của bạn sau khi trừ các khoản chi phí phải lớn hơn 10 triệu. Ngân hàng sẽ rất khó cho vay những khách hàng có nguồn thu nhập không đủ trả nợ hàng tháng. Và cũng sẽ ưu tiên nhiều hơn cho khách hàng có thu nhập cao, ổn định hơn nhiều so với số tiền phải trả. Mức thu nhập mỗi ngành nghề đều có sự khác nhau. Nên với mỗi trường hợp, ngân hàng sẽ có những phương pháp tính toán khác nhau.

Tài Sản Đảm Bảo Khoản Vay

Tài khoản đảm bảo khoản vay là tài sản giúp ngân hàng phòng ngừa được rủi ro khi khách hàng không có khả năng trả nợ. Tài khoản đảm bảo phải lớn hơn số tiền vay khách hàng. Thông thường khách hàng chỉ được vay tối đa 70 hoặc 80% giá trị tài sản đảm bảo. Có nhiều loại tài sản đảm bảo như ủy nhiệm chi, bất động sản, oto, giấy tờ có giá…

Tài sản đảm bảo bảo vệ khách hàng khỏi rủi ro

Đối với lĩnh vực bất động sản, khách hàng thường lấy chính căn hộ của mình làm TSĐB. Nếu khách hàng muốn vay trên 70% giá trị căn hộ, khách hàng phải trình thêm tài sản đảm bảo khác.

Dòng Tiền Phải Trả Khi Vay 1 Tỷ Trong 10 Năm

Để hạn chế rủi ro cho bạn trong quá trình vay vốn ngân hàng. Bạn nên tìm hiểu kỹ số tiền bạn phải trả khi vay 1 tỷ trong 10 năm.

Dòng tiền của bạn như thế nào

Có nhiều hình thức trả tiền ngân hàng. Nhưng hình thức chủ yếu là trả gốc đều trong 10 năm. Việc này, giúp bạn giảm bớt gánh nặng vay của mình. Trong hình thức này số tiền bạn phải trả tối đa 1 tháng là:

  • Số tiền gốc trả đều hàng tháng: Bạn trả đều 1 tỷ trong 10 năm (tương đương 120 tháng). Vậy mỗi tháng bạn phải trả: 1 tỷ/120 = 8,333 triệu đồng.
  • Số tiền gốc tháng đầu tiên là cao nhất do bạn trả đều gốc mỗi tháng. Vì vậy, lãi tháng đầu tiên sẽ cao nhất. Vậy, Lãi tháng đầu tiên bạn phải trả là: Số tiền gốc * Lãi vay 1 năm / 12 tháng = 1 tỷ * 12%/12 = 10 triệu/tháng.
  • Vậy số lãi cao nhất bạn phải trả là 18.333 triệu đồng.
  • Do đó, thu nhập của gia đình bạn sau khi trừ chi phí sinh hoạt phải trên 18,333 triệu đồng.

Trên đây là phép tính dòng tiền cơ bản nếu bạn vay 1 tỷ trong 10 năm. Mức lãi suất của ngân hàng vào từng thời điểm cũng sẽ khác. Vì vậy, nếu bạn muốn tư vấn cụ thể hơn hãy để thông tin dưới comment bài viết nhé.

HOTLINE TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN

Mr Quốc Nguyên   –  0903451292 / nguyenpq@thmland.vn.

Ms Lan Vy   –  0979158539 / phult@thmland.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *